Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2016

Công dụng của lá dâu trong bảo vệ sức khoẻ

   Cây dâu được trồng nhiều ở nước ta,quả dâu ngon chưa nhiều chất dinh dưỡng được sử dụng làm thức uống trong mùa hè vô cùng tuyệt vời. Các bộ phận của cây dâu được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh, lá dâu ngoài việc sử dụng làm ray còn được dùng để làm thuốc. Lá dâu không có mùi, vị nhạt, ngọt đắng tính mát.

   Trị bệnh sốt, ta mồi hôi trộm: dùng 15g lá dâu sắc lấy nước uống.
   Hạ sốt: dùng 100gr lá dâu, hoa cúc 24gr, bạc hà 24gr, hoà với 1200.l nước rối sắc lấy nước uống.
   Chữa ra mồ hôi ở trẻ em: sử dụng lá dâu 50gr, vỏ hàu 50gr, hoà với 500ml nước, nấu sôi 20’ rồi vắt lấy nước cho bé uống hằng ngày nhé.
   Trị cảm: 12gr lá dâu, 12gr cúc, bạc hà 4gr, hạnh nhân 12gr, cát cánh 8gr sắc lấy nước uống.
   Trị đau họng, ho khan: dùng 20gr lá dâu, bạc hà 5gr sắc lấy nước uống.
   Hạ huyết áp: 20gr lá dâu, tang chỉ 20gr, cho vào 1 lít nước sắc còn 600ml nước, dùng để rửa chân trước khi ngủ 30’.

   Ho ra máu: dùng lá dâu già, sao vàng rồi sắc lấy nước uống.

Theo baove24h.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét