Kết quả này có từ cuộc
thí nghiệm của các nhà nghiên cứu đến từ trường ĐH Kingston.
Từ kết quả của cuộc
nghiên cứu đã cho thấy uống trà trắng rất tốt cho cơ thể, phòng nguy cơ ung
thư, làm chậm quá trình lão hóa, viêm khớp,… Các nhà nghiên cứu đã dành nhiều
thời gian nghiên cứu về những lợi ích của 21 loài cây và thảo mộc đối với sức
khỏe con người và họ tìm thấy những loài cây này đều có lợi ích cho sức khỏe,
nhưng nhiều nhất là trà trắng.
Cuộc nghiên cứu đã góp
phần chứng minh công dụng từ trà trắng có thể làm chậm quá trình lão hóa, chống
lại quá trình oxy hóa giúp phòng chống ung thư và các bênh liên quan đến tim mạch.
Cuộc thí nghiệm đã phát hiện, những thành phần có trong thực vật có khả năng bảo
vệ protein ở da, trong đó bảo vệ nhiều nhất là elastin và
collagen. Thành phần elastin giúp các bộ phận như phổi, động mạch, dây chằng, da,…
dễ co giãn, hoạt động dễ dàng và làm lành vết thương nhanh chóng. Thành phần collagen
có vai trò quan trọng trong các mô liên kết, tạo sự đàn hồi, dẻo dai của da.
Trong cơ thể có một số
enzyme hủy hoại elastin và collagen, những thành phần trong trà trắng sẽ ngăn
chặn tình trạng này. Trong cơ thể, những enzyme trên và chất chống oxy hóa thường có mặt trong các
hoạt động bình thường của cơ thể. Tuy nhiên nếu những thành phần này trở nên thừa
thảy sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm.
Từ kết quả của cuộc thí
nghiệm đã gây ngạc nhiên cho nhiều người, vì chỉ một lượng nhỏ đã mang đến kết
quả ngoài sức mong đợi, giúp làm giảm nếp nhăn, chậm quá trình lão hóa, ngừa
ung thư, viêm khớp,…
Theo baovecn.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét