Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Những loại quả không nên ăn nhiều để bảo vệ sức khỏe

- Táo
Táo có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, những bệnh nhân tiêu chảy, táo bón có thể dùng nước ép táo để chữa trị. Nhưng đối với những người bị mạch vành, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, thận,… không nên ăn nhiều táo, vì loại quả này chứa rất nhiều đường và kali.
- Quả hồng
Những người cao huyết áp hay phổi hoạt động kém ăn hồng rất có lợi. Tuy nhiên, trong hồng lại rất giàu axit sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, thượng vị, gây triệu chứng ăn không tiêu,… Tốt nhất không ăn hồng khi bụng đói, táo bón và không ăn cùng với cua.


- Lựu
Trong lựu chứa lượng lớn đường, khoáng chất, vitamin. Loại quả này có khả năng chữa đau họng, tiêu chảy, sa trực tràng,… Nhưng đối với những người đang gặp các vấn đề về răng hay có sức đề kháng yếu thì nên hạn chế ăn loại quả này.
- Cam quýt
Cam quýt giúp cung cấp lương vitamin C tăng cường sức đề kháng bảo vệ cơ thể. Nhưng nếu ăn quá nhiều những quả này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra hàng loạt triệu chứng khó chịu như đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, hại men răng, hôi miệng, ợ nóng, viêm loét dạ dày,…
- Chuối
Chuối rất giàu magie, giúp cơ bắp thư giãn, nhưng nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều magie sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu,…
Lượng vitamin B6 có nhiều trong chuối rất có lợi cho hệ thần kinh, giảm lượng carbohydrate, chất béo có hại. Nhưng nếu cơ thể dư lượng vitamin B6 hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chân tay tê liệt.
- Dưa hấu
Dưa hấu rất giàu lycopene, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều chất này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây nôn, tiêu chảy, đầy hơi,…
Trong dưa hấu còn chứa nhiều kali, ăn nhiều sẽ gây hại cho cả tim, thần kinh, cơ bắp,…


Theo baovesg.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét