- Táo
Táo có nhiều lợi ích đối
với sức khỏe, những bệnh nhân tiêu chảy, táo bón có thể dùng nước ép táo để chữa
trị. Nhưng đối với những người bị mạch vành, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, thận,…
không nên ăn nhiều táo, vì loại quả này chứa rất nhiều đường và kali.
- Quả hồng
Những người cao huyết
áp hay phổi hoạt động kém ăn hồng rất có lợi. Tuy nhiên, trong hồng lại rất
giàu axit sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, thượng vị, gây triệu chứng ăn không tiêu,… Tốt
nhất không ăn hồng khi bụng đói, táo bón và không ăn cùng với cua.
- Lựu
Trong lựu chứa lượng lớn
đường, khoáng chất, vitamin. Loại quả này có khả năng chữa đau họng, tiêu chảy,
sa trực tràng,… Nhưng đối với những người đang gặp các vấn đề về răng hay có sức
đề kháng yếu thì nên hạn chế ăn loại quả này.
- Cam quýt
Cam quýt giúp cung cấp
lương vitamin C tăng cường sức đề kháng bảo vệ cơ thể. Nhưng nếu ăn quá nhiều
những quả này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra hàng loạt triệu chứng khó chịu
như đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, hại men răng, hôi miệng, ợ nóng, viêm loét dạ
dày,…
- Chuối
Chuối rất giàu magie,
giúp cơ bắp thư giãn, nhưng nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều magie sẽ gây ra tình
trạng mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu,…
Lượng vitamin B6 có nhiều
trong chuối rất có lợi cho hệ thần kinh, giảm lượng carbohydrate, chất béo có hại.
Nhưng nếu cơ thể dư lượng vitamin B6 hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng,
chân tay tê liệt.
- Dưa hấu
Dưa hấu rất giàu
lycopene, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều chất này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa,
gây nôn, tiêu chảy, đầy hơi,…
Trong dưa hấu còn chứa
nhiều kali, ăn nhiều sẽ gây hại cho cả tim, thần kinh, cơ bắp,…
Theo baovesg.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét