Trong quả đậu
bắp chứa phần lớn chất nhầy có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp hạ đường
huyết trong máu.
Thông thường,
người Việt Nam sử dụng đậu bắp như một loại rau củ trong chế biến thức ăn. Tuy
nhiên theo các nhà nghiên cứu, ngoài làm thức ăn, đậu bắp còn có tác dụng trị bệnh
rất tốt, nhất là trong chữa trị bệnh tiểu đường.
Trong đậu bắp
phát hiện nhiều pectin, canxi và chất nhầy. Trong chất nhầy chưa 9% hàm lượng
protein rất tốt cho việc điều trị tiểu đường tuy nhiên các chất trong đậu bắp
không khiến đường huyết hạ đột ngột như insulin, giúp lượng đường huyết trong
cơ thể ổn định hơn.
Đối với y học
cổ truyền, cả thân, rễ và quả đều được dùng để làm thuốc có tác dụng làm nhầy,
và lợi tiểu, trị đau do tiểu nóng, xuất huyết, tiểu khó vì lậu…
Theo baoveanninh24h.com.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét