Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết, người mắc
bệnh đái tháo đường vẫn có thể dùng khoai lang, nhưng phải ăn với lượng thích hợp.
Vì trong khoai lang chứa lượng glycemic rất ít,
nhưng lại chức nhiều chất xơ. Nguyên nhân những người bị đái tháo đường nên
dùng các loại thực phẩm có lượng glycemic ít là do những thực phẩm này không
khiến lượng đường trong máu tăng nhanh. Nhưng việc chế biền không đúng cách lại
là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến lượng glycemic của các loại thực phẩm này. Một
khi chế biến không phù hợp, glycemic cao thì khoai lang sẽ có hại cho bệnh nhân
đái tháo đường.
Chằng những có lượng glycemic thấp, khoai lang còn
có chứa nhiều magie, Kali, vitamin C, beta carotene,… giúp bảo vệ sức khỏe bệnh nhân
đái tháo đường.
Việc chế biến có ảnh hưởng rất lớn đến việc thay đổi
chỉ số glycemic. Có những cách chế biến giúp thực phẩm góp phần ổn định lượng
đường trong máu, nhưng cũng có một số cách khiến thực phẩm bị tăng chỉ số
glycemic, gây hại cho người bệnh.
Đối với cách chế biến khoai lang bằng cách luộc sẽ
không có lợi cho người đái tháo đường, nhưng bạn có thể chế biến theo cách để
nguyên vỏ, sắc lát, mang đi chiên. Bệnh nhân bị đái tháo đường nên chọn cách chế
biến tốt cho sức khỏe.
Nếu được chế biến đúng cách, bệnh nhân khi dùng
khoai lang còn có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của
các gốc tự do, hỗ trợ hệ tiêu hóa, đống thời loại thực phẩm này còn có khả năng
chống sưng, tiêu viêm, …
Vì vậy, người bệnh đái tháo đường nên bổ sung khoai
lang vào thực đơn của mình, nhưng phải chế biến đúng cách và dùng với 1 lượng vừa
phải.
Theo baove24h.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét