Mồng tơi là loại rau
quen thuộc đối với mọi người, ngoài ra đây còn là loại rau cung cấp nhiều chất
dinh dưỡng và có tác dụng điều trị bệnh rất hữu hiệu.
- Tác dụng giảm cân
Trong rau mồng tơi
không chứa nhiều chất béo và ít calo rất thích hợp làm thực phẩm cho những người
muốn giảm cân. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân hãy bổ sung loại rau
này vào thực đơn để nhanh lấy lại thân hình như mong muốn.
- Cung cấp vitamin A
Rau mồng tơi rất giàu
vitamin A, giúp tăng cường sức đề kháng bảo vệ cơ thể, hỗ trợ cơ thể sản xuất
tế bào bạch cầu, tốt cho xương, mắt,…
- Phòng bệnh loãng
xương
Mồng tơi là một trong
những loại rau giàu canxi giúp xương và răng chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương,
giúp phát triển cơ bắp, tốt cho hệ thần kinh,…
- Hỗ trợ tiêu hóa
Trong rau mồng tơi có
chứa lượng lớn chất xơ giúp phòng ngừa táo bón, bảo vệ tim mạch và phòng
tránh bệnh đáy tháo đường.
Rau mồng tơi chứa nhiều
chất nhầy giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, dễ dàng hơn, tăng cường nhu động
ruột, giúp nhuận tràng,…
- Có lợi cho phụ nữ mang
thai và đang cho con bú
Phụ nữ mang thai rất cần
bổ sung axit folic, đây là một loại vitamin B có tác dụng phòng ngừa các dị tật
ống thần kinh, giúp sản xuất tế bào, bảo vệ tim mạch, phòng tránh ung
thư,…
Lượng sắt dồi dào có
trong rau mồng tơi cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai.
- Cung cấp chất chống
oxy hóa
Trong mồng tơi có chứa lượng
lớn chất chống oxy hóa như lutein, talinum,… có khả năng bảo vệ tế bào tránh khỏi
các gốc tự do gây hại, những tác nhân từ môi trường,…
Theo baovesaigon.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét